Mjúkir hafrabitar með súkkulaði
Þessir bitar eru vinsælir á mínu heimili bæði sem millibiti og þegar kemur að ferðalögum. Þeir eru hollir og stútfullir af góðum næringarefnum. Ég vel að gera hana án viðbætts sykurs og kaupi slíkt súkkulaði í Krónunni frá Balance. Helsti kostuirnn við þessa bita er að þeir eru léttir en gefa manni jafnframt orku.
Uppskrift:
3 dl – Tröllahafrar
2 mjúkir bananar
1 stk egg
50 – gr hakkaðar heslihnetur
1/2 dl rúsínur
1/2 dl sorin þurrkuð epli
sykurlaus súkkulaðiplata
Stappið eða mixið banana og blandið þurrefnunum saman ásamt egginu sem bindur þetta allt saman.
Mótið fallega bita og toppið með kókosflögum.
Bakið á 180° með blæstri í 17-20 mín. Það er betra að hafa álpappír yfir 2/3 af tímanum til þess að brenna ekki kókosinn.